8 MẸO TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU CHO XE Ô TÔ BẠN CẦN BIẾT

8 MẸO TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU CHO XE Ô TÔ BẠN CẦN BIẾT

Tiết kiệm nhiên liệu chưa bao giờ là thừa, nhất là với tình trạng nhiên liệu thường tăng cao như hiện nay. Cùng Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Màu Hoa Đỏ Cần Thơ xem một một số mẹo hữu ích giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhé!

Lái xe tiết kiệm xăng không những mang lại cho bạn lợi ích về kinh tế mà còn bảo vệ chính chiếc xe của bạn.

1. Lái xe với tốc độ phù hợp

Bạn nên giữ tốc độ ổn định khi di chuyển, tránh tăng tốc hay giảm tốc đột ngột. Hạn chế đi quá nhanh, đặc biệt là trên đường cao tốc. Với tình hình giao thông hiện tại thì việc kiểm soát tốc độ và khoảng cách khi lái xe là hết sức quan trọng. Bạn có thể sử dụng chế độ kiểm soát hành trình (cruise control) nếu có thể để duy trì tốc độ ổn định (Đối với xe có chức năng này).

2. Sử dụng điều hòa hợp lý

Điều hoà không khí có thể tiêu tốn 10% nhiên liệu. Bạn có thể tắt điều hòa khi không cần thiết, ví dụ như khi đi trong thành phố hoặc khi trời mát mẻ. Hoặc bạn có thể sử dụng chế độ tự động cho điều hòa để tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, ở tốc độ trên 80km/h sử dụng điều hoà không khí sẽ tốt hơn cho việc mở một cửa sổ.

3. Tắt động cơ khi không sử dụng

Để tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành xe ô tô điều bạn cần lưu tâm hơn cả là không để động cơ hoạt động lúc không cần thiết. Trong các trường hợp chờ đèn đỏ nếu số giây vượt hơn 30s bạn nên tắt máy và để động cơ nghỉ, điều này sẽ giúp xe bạn tiết kiệm nhiên liệu đáng kể đấy.

4. Lựa chọn thời điểm đổ xăng hợp lý