5 KHU VỰC KHÔNG NÊN ĐỖ XE VÀO MÙA MƯA BÃO

5 KHU VỰC KHÔNG NÊN ĐỖ XE VÀO MÙA MƯA BÃO

Mùa mưa đã tới, các bác tài không chỉ cần lái xe an toàn mà đỗ xe cũng phải cẩn trọng. Không khéo xe sẽ dễ bị hư hỏng do những tác nhân bên ngoài mà chúng ta không thể lường trước được. Không ít trường hợp xe bị biển quảng cáo, cây cối đỗ gãy làm hư hỏng. Vậy nên chọn vị trí đỗ xe cũng rất quan trọng vào những mùa này. 5 khu vực mà tài xế nên tránh đỗ xe vào mùa mưa là:

KHU VỰC GẦN BIỂN QUẢNG CÁO

https://baoxaydung.com.vn/stores/news_dataimages/hiep/082018/12/21/215134baoxaydung_image013.jpg

Các tấm biển quảng cáo thường có kích thước lớn, treo cao…nếu không được cơ nới kỹ thì mưa bão rất dễ rơi vào xe gây vỡ kính chắn gió và hư hỏng.

CỘT ĐIỆN

https://images2.thanhnien.vn/zoom/700_438/Uploaded/tientv/2021_03_20/o-to-tong-cot-dien2_ZWMU.jpg

Cột điện thường có dây điện và cáp nối và đôi khi có thể xảy ra sự cố, chẳng hạn như rò rỉ điện hoặc gãy cột. Nếu bạn đỗ xe quá gần cột điện, bạn có thể gặp nguy cơ bị thương trong trường hợp xảy ra sự cố. Đỗ xe quá gần cột điện có thể che khuất tầm nhìn của bạn và của người khác, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

DƯỚI GỐC CÂY

https://tearu.vn/wp-content/uploads/2023/09/5-khu-vuc-khong-nen-do-o-to-khi-troi-mua-bao-3.jpg

Mưa có thể làm cho lá và cành cây rơi xuống, nếu bạn đỗ xe dưới cây có nguy cơ lá hoặc cành đè lên xe. Thậm chí khi gió to nhiều cây xanh còn bị bật gốc, ngã đổ đè lên ô tô. Mưa cũng làm giảm tầm nhìn của bạn và đỗ xe dưới cây có thể tạo thêm cản trở cho tầm nhìn của bạn trong thời tiết mưa.

GẦN CÔNG TRƯỜNG, TÒA NHÀ ĐANG THI CÔNG